Mách bạn 3 cách chế biến nấm linh chi thơm ngon bổ dưỡng

  • 14/05/2021

Pha trà

Loại thảo dược thượng hạng nấm linh chi có cách pha trà cũng không mấy cầu kỳ, phức tạp. Mà trái lại còn khá đơn giản như cách 123shop chia sẻ sau:

- Chuẩn bị một bình trà, với linh chi đã rửa sạch và thái mỏng trước đó, bạn cho vào bình khoảng 3 - 5g tùy theo ưa thích độ đậm nhạt của từng người mà thêm hoặc giảm đi. Sau đó cho nước đã đun sôi vào bình, chờ độ 5 - 10 phút, là bạn đã có ngay một bình trà hảo hạng chuẩn ngon.

- Đặc tính của nấm có vị hơi nhẫn, nên nếu bạn không giỏi thích nghi với vị đắng thì có thể thêm đường phèn hoặc ít cam thảo. An tâm là sẽ không làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có của linh chi đâu nhé.

- Lưu ý: bạn nên dùng ngay sau khi đã pha.Trường hợp sử dụng không hết, có thể cho thêm nước vào nấu để tắm và gội đầu. Điều này sẽ cực tốt cho tóc và da của bạn thêm đấy.

Trà linh chi dễ chế biến, tốt cho sức khoẻ

 

Ngâm rượu

Rượu linh chi là vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh. Cách chế biến và nguyên liệu cũng khá đơn giản.

- Nguyên liệu: nấm linh chi khô, bình thuỷ tinh, rượu trắng

- Cách chế biến:  để nguyên tai nấm khô hoặc thái lát mỏng cho vào bình đã có sẵn. Việc thái mỏng sẽ giúp các hoạt chất có trong nấm dễ chiết suất nhanh, giúp  cho quá trình trao đổi chất dinh dưỡng dễ dàng hơn. Tiếp đến, bạn chỉ cần cho liều lượng rượu đã định sẵn vào, đậy nắp và cất ở nơi thoáng mát. Thời gian ngâm cách khoảng 14 ngày, thành quả sau đó sẽ có ngay một loại rượu hữu hạn. Mỗi ngày bạn nên uống tầm từ 15ml để đạt hiệu quả. Có thể thêm đường phèn hoặc những loại trái cây khô như táo tàu, long nhãn, vào ngâm cùng để có vị thơm ngon, dễ uống.

=>Xem chi tiết nấm linh chi nguyên tai Đức Nhuận tại 123shop<=

Có thể để nấm nguyên tai hoặc thái lát để ngâm rượu

 

Nấu canh/ súp

Trước tiên, bạn cần nấu nước cốt: thái mỏng nấm từ 15 - 30g, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn muốn dùng cho vào nồi. Mức nước phù hợp với liều lượng nấm lúc này sẽ nằm khoảng từ 1 lít - 1,8 lít. Sau đó, cho cả hai vào nồi để đun sôi khoảng 3 phút, tắt bếp và ngâm thêm 5 phút. Tiếp tục, bắt lại lên bếp và bật lửa nhỏ, khoảng 20 phút sau, nếu thấy lượng nước cô đọng giảm dần đi tầm còn 800ml thì lúc này tắt bếp.

Thành phẩm là nước cốt linh chi đã có, bây giờ bạn chỉ cần thêm thịt, rau, củ, quả vào cùng rồi tiếp tục chế biến. Bạn nên pha loãng nước cốt để tránh vị đắng của linh chi, giúp món ăn có một tổng thể hài hòa, hợp vị hơn.

Điều quan trọng nhất là bạn phải chọn được nơi mua nấm linh chi chất lượng, và nấm linh chi Đức Nhuận tại 123shop chúng tôi tự tin trở thành người bạn sức khoẻ cho bạn. Nấm Đức Nhuận được chọn lọc phôi nghiêm ngặt cùng cam kết 3 không: không chất kích thích tăng trưởng; không  sử dụng phân bón hóa học; không sử dụng chất bảo quản. Đảm bảo mang đến cho bạn nguồn nấm an toàn và hiệu quả.

=>Mua nấm linh chi thái lát Đức Nhuận tại đây<=

 

Nấm linh chi Đức Nhuận- sự lựa chọn an toàn cho sức khoẻ